welovecar-vw-beetle-02-1140x815

CHIẾC BEETLE CUỐI CÙNG ĐƯỢC VOLKSWAGEN SẢN XUẤT

Người dẫn chương trình Grand Tour, James May, đã gọi chiếc VW Beetle là chiếc xe nổi bật và quan trọng nhất từng được sản xuất. Được giới thiệu vào năm 1938, chiếc VW Beetle đã dành hơn 80 năm để phục vụ người sử dụng.

Tóm tắt nội dung

Người dẫn chương trình Grand Tour, James May, đã gọi chiếc VW Beetle là chiếc xe nổi bật và quan trọng nhất từng được sản xuất. Được giới thiệu vào năm 1938, chiếc VW Beetle đã dành hơn 80 năm để phục vụ người sử dụng.

Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng cũng phải kết thúc. Và đối với Beetle, chiếc xe mang tính biểu tượng này sẽ bước vào những ngày tháng cuối cùng của chặng đường huyền thoại . VW đã chính thức công bố ngừng sản xuất Beetle.

Thất bất ngờ khi biết rằng, trong suốt 81 năm, chỉ có 3 thế hệ Beetle được VW phát triển. Chiếc Beetle biểu tượng, chiếc xe nổi tiếng với loạt phim Herbie đã ngừng sản xuất vào năm 2003. Trước đó, năm 1998, phiên bản thứ hai – New Beetle được giới thiệu. Phiên bản mới mang một diện mạo pha trộn giữa hiện đại và cổ điển. Đến năm 2011, phiên bản thứ ba của chiếc Beetle trình làng. VW đã làm cho chiếc xe trở nên bóng bẩy hơn, cắt bớt những đường nét tròn trịa vốn có để mang lại những nét “coupe” hơn cho một chiếc xe hai cửa hiện đại.

Doanh số ban đầu của Beetle phiên bản mới rất hứa hẹn với thiết kế mới mẻ. Tuy vậy, Beetle vẫn không thể lôi kéo người dùng khi sự quan tâm đổ dồn vào những chiếc SUV và Crossover nhiều hơn. Trong năm 2018, Volkswagen chỉ bán được 14.411 chiếc Beetle tại Mỹ. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2011 khi VW thay đổi từ Beetle thế hệ thứ hai sang thế hệ hiện tại.

Chiếc Beetle cuối cùng từ nhà máy của VW tại Puebla ở Mexico. Nó sẽ được đưa đến bảo tàng của hãng VW tại thành phố. Những chiếc xe cuối cùng được chế tạo cho thị trường Mỹ sẽ tham gia BST xe lịch sử của Volkswagen of America. Hiện tại, nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất mẫu Crossover mới phù hợp với thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến mẫu crossover này sẽ nằm ở phân khúc dưới chiếc Tiguan.

Thật buồn khi thấy một biểu tượng như vậy ra đi. Nhưng như Keogh đã nói trong thông cáo báo chí: Khi thời khắc đã đến, vai trò của Beetle trong sự phát triển của thương hiệu của chúng tôi sẽ mãi mãi được trân trọng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

Lái thử xe Volkswagen là một trong trong những quy trình chuẩn của hãng xe đến từ Đức, nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và đẳng cấp của hãng xe Đức tại Việt Nam.

Quý khách có nhu cầu lái thử xe, vui lòng đăng ký thông tin qua nút “ĐĂNG KÝ NGAY” ở bên dưới.

XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!

Chia sẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
WhatsApp
Email
In trang
Đánh giá bài viết:
5/5
Bài viết liên quan

0908422666

MẪU ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

Các trường thông tin có dấu sao (*) là các trường không được bỏ trống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trưởng phòng Kinh Doanh:

Ngô Minh Thư

Hotline: 0901.160.234

Địa chỉ: 682A Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

0908422666